Khu du lịch Hòn Lao Đảo Khỉ ở Nha Trang cùng với khu du lịch Suối Hoa Lan là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên ghé qua khi đi du lịch Nha Trang. Hôm nay Dulichvoigiare sẽ chia sẻ chi tiết về vị trí, cách di chuyển, những điều thú vị và giá vé của khu du lịch Đảo Khỉ & suối Hoa Lan để các bạn nắm được cụ thể nha.

KHU DU LỊCH ĐẢO KHỈ

Khu Du lịch Đảo Khỉ ở đâu, di chuyển như thế nào?

Khu du lịch Hòn Lao Đảo Khỉ là một đảo nhỏ nằm ở vịnh Nha Phu, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 15km về phía Bắc.

Để di chuyển đến khu du lịch Đảo Khỉ, từ trung tâm thành phố nếu đi xe máy hoặc ô tô tự lái bạn cứ chạy thẳng đường 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng hướng về Phú Yên, bám theo biển. Đi chừng 15km, bạn sẽ thấy phía bên tay phải có một tấm biển ghi “bến tàu du lịch Long Phú” thì bạn dừng lại. Tại đây bạn ghé vào mua vé tham quan + cano để di chuyển ra đảo là ok.

Ngoài ra bạn có thể thuê taxi, đi xe bus hoặc đi tour để đi tới khu du lịch này nha.

Khu Du lịch Đảo Khỉ có gì?

Đúng như tên gọi, đảo Khỉ bạn sẽ thấy toàn khỉ là khỉ. Bởi đây là nơi phát triển và sinh sống của hơn 1200 con khỉ bao gồm rất nhiều loài khác nhau như khỉ lông xám và khỉ mặt đỏ… Cùng với Suối Hoa Lan thì ngày nay đảo Khỉ cũng được xây dựng thành khu du lịch sinh thái do công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đầu tư và xây dựng với khá nhiều hàng mục thú vị. Mình nói là toàn khỉ thì nói thế thôi chứ ở đây có thêm những hạng mục rất thú vị khác bạn có thể trải nghiệm đó. Ở đây mình có chia ra thành 4 khu chính bạn nên quan tâm là khu bảo tồn khỉ, khu biểu diễn xiếc, khu bãi tắm và khu chụp hình sống ảo.

+ Khu chụp hình sống ảo: Mình nói tới khu này trước là bởi trước đến khu bảo tồn khỉ bạn sẽ qua đây. Một nơi rất nhiều màu sắc cũng như hạng mục giúp bạn có những bức ảnh cực đẹp như cối xay gió, nhà gỗ, xích đu… Bạn nhớ ghé qua đây để chụp hình ha.

+ Khu bảo tồn khỉ: Một nơi mình tin chắc bạn sẽ không bỏ qua đâu, bởi tới đây bạn sẽ có cơ hội mục sở thị nhìn tận mắt, sờ tận tay và cho những chú khỉ từ lớn đến bé ăn. Dọc con đường đi qua khu bảo tồn này, bạn sẽ bắt gặp cực kì nhiều khỉ, chúng còn chạy ra chặn đường bạn đòi ăn nữa.

NOTE: Cách để bạn có thể đến gần lũ khỉ cũng như chụp hình cùng chúng tốt nhất là bạn mua một ít thức ăn 10k-15k phía ngoài cổng để “nhử” chúng lại gần.

+ Khu bãi tắm: Ở ngoài đảo này có luôn cả bãi tắm dành cho bạn nào thích tắm biển. Bãi tắm ở đây khá dài, lại có các chòi nghỉ mát nên lựa chọn ra đây tắm biển cũng rất hợp lý. Hơn nữa, ở đây còn có nhà phao với khá nhiều trò chơi nước thú vị nữa. Chúng đều là dịch vụ kèm theo vé hết rồi nha.

+ Khu biểu diễn xiếc: Đây là điểm nhấn lớn nhất của khu này đó. Về cơ bản thì có 3 trò chính bạn sẽ được thưởng thức gồm xiếc thú, đua chó và bơi khỉ. Mỗi trò đều có những nét thú vị riêng. Mình tin chắc gia đình nào có trẻ em mà qua đây, chúng sẽ thích lắm đấy!

Giá vé Khu Du lịch Đảo Khỉ

Giá vé của khu du lịch Hòn Lao Đảo Khỉ hiện nay với người lớn là 180k, trẻ em từ 1m-1m3 là 90k, trẻ dưới 1m thì miễn phí. Giá vé đã bao gồm tàu (cano) vận chuyển 2 chiều, phí tham quan, ghế lều, tắm nước ngọt, xem xiếc thú, đua chó, khỉ thi bơi và đua mô tô, trò chơi phao nổi trên biển.

Giờ mở cửa của khu du lịch Đảo Khỉ là từ 7h30-16h30 hàng ngày.

NOTE: Không như việc di chuyển ra đảo Hoa Lan thì bạn phải đi từ khoảng thời gian từ 8h-10h sáng nha, trễ hơn thì hên xui mới có chuyến ra đó. Khi đi đảo Khỉ bạn có thể thoải mái thời gian hơn là từ 7h30-17h là đều có chuyến cano chở ra cả.

Bạn được mang theo đồ ăn, thực phẩm đã nấu chín, trái cây đó nhưng tuyệt đối không được mang theo bếp ga, các chất gây cháy nổ vào khu du lịch.

KHU DU LỊCH SUỐI HOA LAN

Khu Du lịch Suối Hoa Lan ở đâu, di chuyển thế nào?

Khu du lịch Suối Hoa Lan nằm ở đảo Hòn Hèo, vịnh Nha Phu, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 15km về phía Bắc.

Để di chuyển đến khu du lịch Suối Hoa Lan, từ trung tâm thành phố nếu đi xe máy hoặc ô tô tự lái bạn cứ chạy thẳng đường 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng hướng về Phú Yên, bám theo biển. Đi chừng 15km, bạn sẽ thấy phía bên tay phải có một tấm biển ghi “bến tàu du lịch Long Phú” thì bạn dừng lại. Tại đây bạn ghé vào mua vé tham quan + cano để di chuyển ra đảo là ok.

Ngoài ra bạn có thể thuê taxi, đi xe bus hoặc đi tour để đi tới khu du lịch này nha.

Khu Du lịch Suối Hoa Lan có gì?

Suối Hoa Lan ngày nay đã được xây dựng thành khu du lịch sinh thái do công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đầu tư và xây dựng với khá nhiều hàng mục thú vị. Sau khi tới tham quan khu du lịch này, mình thấy có 4 khu chính bạn nên quan tâm là khu hoa lan, khu thú, khu bãi tắm và khu nhà hàng.

+ Khu hoa lan: Đúng như tên gọi, ở đảo này có rất nhiều loài hoa lan với đủ chủng loại, màu sắc luôn. Đi dọc từ cổng vào bạn sẽ thấy vô vàn loài hoa này, rồi có cả 1 khu vườn toàn lan là lan cho bạn tha hồ ngắm nghía và chụp hình. Tại khu vườn này, có một con suối nhỏ chạy ngang qua, chắc bởi vậy người ta gọi là Suối Hoa Lan.

À mà phía bên trái của khu vườn hoa lan này có một vườn bướm. Cơ mà chả hiểu sao hôm đó hên xui thế nào mình chả thấy bướm đâu cả, ít xíu à. Cơ mà vào đó chụp ảnh với mấy con chim cũng thích lắm.

+ Khu thú: Đây là khu cũng khá thú vị với các hạng mục chụp ảnh cùng voi, đà điểu, hươu sao và đặc biệt là biểu diễn xiếc thú là mình thấy ấn tượng nhất. Có lẽ cái này cũng là chỗ nhiều người xem nhất.

+ Khu bãi tắm: Ở ngoài đảo này có luôn cả bãi tắm dành cho bạn nào thích tắm biển. Bãi tắm khá dài, nhưng hôm đó đi vào ngày trời hơi âm u nên nước có vẻ không được trong xanh lắm. Cơ mà bãi tắm ở tận ngoài đảo nên chắc cũng sạch sẽ chán.

+ Khu nhà hàng: Đây là khu dành cho ai muốn ghé vào ăn uống, nghỉ ngơi. Có khá nhiều chòi, võng dành cho bạn nghỉ ngơi. Ăn uống thì đa phần là các món hải sản, biển mà. À, họ có bố trí một khu riêng cho trẻ con chơi, khá rộng lại dưới tán cây nữa nên sẽ hợp với gia đình nào có trẻ em lắm.

Giá vé Khu Du lịch Suối Hoa Lan

Giá vé của khu du lịch Suối Hoa Lan hiện nay với người lớn là 220k, trẻ em từ 1m-1m3 là 135k, trẻ dưới 1m thì miễn phí. Giá vé đã bao gồm tàu (cano) vận chuyển 2 chiều, phí tham quan, ghế lều, tắm nước ngọt, xem xiếc voi, gấu, trăn và chim.

Giờ mở cửa của khu du lịch Suối Hoa Lan là từ 7h30-16h30 hàng ngày.

NOTE: Nếu muốn đi ghép cano để ra đảo Hoa Lan thì bạn phải đi từ khoảng thời gian từ 8h-10h sáng nha, trễ hơn thì hên xui mới có chuyến ra đó. Còn nếu bạn đi theo đoàn lớn thì có thể thuê 1 cano riêng ra vịnh thì đi giờ nào cũng được.

Bạn được mang theo đồ ăn, thực phẩm đã nấu chín, trái cây đó nhưng tuyệt đối không được mang theo bếp ga, các chất gây cháy nổ vào khu du lịch.

Tham khảo thêm

Chúc các bạn có một chuyến tham quan vui vẻ và bổ ích!!

Looks like you have blocked notifications!