Nằm lênh đênh giữa biển trời mênh mông, ở vịnh Cam Ranh có một hòn đảo nhỏ được ví như “hoang đảo Robinson”. Đây là một điểm đến lý tưởng để mọi người “trốn” khỏi những ồn ào, náo nhiệt của thị thành.

Hoang đảo Robinson Nha Trang – địa điểm du lịch mới ở Vịnh Cam Ranh

Di chuyển đến Đảo Robinson

Cánh đất liền 20km, đảo Robinson Nha Trang là một đảo nhỏ thuộc vùng vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trước đây, tên Robinson được dùng để chỉ cụm đảo Tứ Bình (Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên). Nhưng sau đó người ta nhận thấy có một hòn đảo nhỏ nằm một mình đơn độc giữa vịnh Cam Ranh, tách biệt hẳn với cụm đảo Tứ Bình, thì cái tên Robinson được “chuyển giao” lại cho hòn đảo này.

Đảo Robinson nằm tách biệt với cụm đảo Tứ Bình

Để đến đảo, đầu tiên bạn phải di chuyển đến cảng Đá Bạc. Sau 1 giờ đi tàu, bạn sẽ đặt chân đến đảo, bắt đầu cuộc hành trình chinh phục hòn đảo hoang sơ này như một Robinson thứ thiệt.

Bến thuyền tại đảo Robinson

“Hoang đảo” này luôn chào đón tất cả du khách

Chơi gì ở Đảo Robinson?

Đảo Robinson Nha Trang còn giữ nguyên được nét hoang sơ và chưa có sự xuất hiện của các loại hình dịch vụ nên du khách tìm đến đây sẽ thỏa thích khám phá, tận hưởng  và hòa mình vào thiên nhiên. Bạn sẽ được đắm mình vào làn nước biển xanh trong, dạo chơi trên bãi cát trắng mịn trải dài vô tận hay chinh phục những khối đá gập ghềnh, những vách đá dựng đứng cheo leo.

Bờ cát trắng mịn trải dài

Với nước biển xanh trong

Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động lặn biển, cùng ngư dân đánh bắt hải sản và thưởng thức những món ăn tươi ngon nhất trên đảo. Nơi đây nổi tiếng với các loại tôm hùm và bánh căn hải sản với giá cả vô cùng “bình dân”.

Tôm Hùm trên đảo

Bánh căn hải sản nổi tiếng của đảo Robinson Nha Trang

Cơ sở vật chất trên đảo chủ yếu là do người dân địa phương xây dựng lên với khu căn nhà nghỉ bằng tre, nứa, hướng thiên nhiên, nằm sát bờ biển. Bạn có thể lựa chọn lưu trú tại đây hay thuê lều để cắm trại với giá dao động từ 150.000 đồng.

Thuê lều để cắm trại

Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể lên thuyền quay trở lại đất liền để nghỉ lại trong các khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi hơn tại thành phố Cam Ranh.

Robinson – hòn đảo nhỏ nằm lênh đênh giữa đại dương mênh mông này là địa điểm vô cùng thích hợp cho một chuyến đi “ngắt kết nối để kết nối”. Trên “hoang đảo” chỉ có biển, có núi, có đá, không có quá nhiều dịch vụ và cơ sở vật chất hiện đại, mọi thứ dường như tách biệt hoàn toàn với thế giới nhộn nhịp, tấp nập, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên yên bình, gắn kết mọi người lại với nhau bằng tất cả những gì tự nhiên, chân thành nhất.

Đảo nhỏ lênh đênh giữa đại dương mênh mông

1 góc hoang đảo Robinson

Thiên đường ẩn giấu giữa vịnh Cam Ranh đang vẫy gọi, nhanh tay “set kèo” với hội bạn thân đến khám phá “hoang đảo Robinson Nha Trang” này ngay thôi nhé!

Tham khảo thêm

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ & thú vị !!

Looks like you have blocked notifications!